Tư vấn 24/7: 096 649 82 42

Cứ về nhà là thấy mệt mỏi, nhàm chán,...Thủ phạm có thể chính là cách bạn sắp xếp đồ đạc trong nhà

Trước tiên chúng ta sẽ đi tìm hiểu “Khí là gì?”

 Khí là năng lượng của mọi vật.

Nếu khí - năng lượng quan trọng tồn tại trong khắp mọi vật, không thể vào và lưu chuyển được, năng lượng ngôi nhà sẽ bị “ôi thiu”. Điều đó khiến bạn tự cảm thấy mình nhàm chán và tẻ nhạt, thiếu nhiệt huyết và băn khoăn không biết tại sao cuộc sống lại thiếu niềm vui.

Việc đưa một lượng sinh khí vào ngôi nhà và thúc đẩy nó lưu chuyển nhẹ nhàng khắp không gian không hề khó khăn.

 

1. Đồ đạc lộn xộn, cản trở khí

Khí lưu chuyển theo cùng đường đi con người sử dụng. Nếu bạn có thể đi lại dễ dàng đến cửa trước, và trong ngôi nhà, khí cũng sẽ lưu chuyển nhẹ nhàng. Nơi nào mà sự di chuyển của bạn bị chặn và hạn chế thì luồng khí cũng bị ảnh hưởng.

Chính vì vậy cần dọn dẹp gọn gàng đường đi vào cửa nhà và vào trong nhà để khí được lưu thông, chánh để nhiều đồ đạc ở lối đi lại.

2. Tăng cường khí khẩu

Cổng chính vào ngôi nhà được goi là khí khẩu bởi vì đó là nơi nuôi dưỡng đi vào ngôi nhà.

Một số phương thức tăng năng lượng xung quanh khí khẩu:

2.1 Lắp đèn bên ngoài, cạnh hay trên cửa sẽ giúp hút khí vào nhà. Mỗi tối hay bật đèn vài giờ để giữ được năng lượng cho mạnh.

2.2 Đặt chậu cây bên cạnh cửa trước, đặc biệt là cây nở hoa.

2.3 Đảm bảo thảm chùi chân sạch sẽ,

Tuy nhiên, có thể bạn cần làm chậm khí lại, hoặc phải có sự bảo vệ nếu cửa trước hướng ra đường phố đông đúc, hay bị năng lượng không ổn định xung chiếu. Treo chuông gió ở cửa ra vào hoặc ở trên bậc hành lang sẽ giúp tán khí tiêu cực, hay khí quá mạnh khi tới cửa trước.

3. Tăng ấn tượng ban đầu khi bước vào ngôi nhà

Những ấn tượng ban đầu có ý nghĩa trong phong thủy, bởi vì vật đầu tiên bạn nhìn thấy khi bước vào một không gian sẽ định hình tâm trạng cho bạn khi trải nghiệm ở đó. Khi bước vào nhà nên được tiếp bằng một cái gì đó hấp dẫn:

3.1 Những bông hoa tươi được cắm trong lọ hoa.

3.2 Các tác phẩm nghệ thuật được lựa chọn hợp với tâm trạng. Nếu bạn thường cảm thấy căng thẳng khi đi làm về hãy chọn tác phẩm nghệ thuật treo ở lối vào có tông màu dễ chịu ví dụ một bức tranh phong cảnh thanh bình.

Ngoài ra, bạn cũng có thể trang bị trần xuyên sáng cho phòng khách của bạn để tăng ánh sáng và tạo cảm giác dễ chịu khi bước vào nhà, tăng khí cho căn nhà.

=> Xem các mẫu trần xuyên sáng đẹp

3.3 Một món đồ gỗ đẹp

3.4 Bể cá hay vòi phun nước giúp hút sự thịnh vượng, nếu bạn quyết định dùng vòi phun nước, hãy bố trí cho nước chảy vào trong nhà.

3.5 Bức ảnh hay tranh tường vẽ thác nước cũng sẽ đem lại sự thịnh vượng.

Xem các mẫu tranh dán tường thác nước.

4. Không gian hẹp

Lối vào nhỏ hẹp sẽ hạn chế luồng khí vào các phần khác trong ngôi nhà. Những không gian này thường khá tối, vì thế hãy dùng đèn sáng, bật đèn thường xuyên hơn, và để đèn lâu hơn chút.

Lắp thêm gương to ở lối vào giúp tạo một ấn tượng về không gian rộng lớn hơn  và tăng thêm độ sáng căn phòng.

Gương là giải pháp tốt đối với lối vào nhỏ hep.

 

 

An Phú

Liên hệ ngay hôm nay

Giải đáp vấn đề và đề xuất giải pháp tốt nhất dành cho bạn

 

Thiết kế bởi Tâm Nghĩa
Message Us Top